Rác thải là gì? Rác thải tái chế được thu mua giá cao ở đâu?

Rác thải là gì? Rác thải gồm có những loại nào? Có thể mang rác thải đi tái chế được không? Những vấn đề mà bạn đang thắc mắc sẽ được cập nhật đầy đủ thông tin ngay trong nội dung bài viết sau đây. 

Rác thải là gì?

Bạn có biết rác thải là gì? Rác thải được hiểu đơn giản chính là những loại vật chất mà con người đã không còn sử dụng và thải ra bên ngoài môi trường. Một số loại rác thải như thức ăn thừa, các loại bao bì ni lông, các loại phế liệu, giấy hoặc nội thất đã cũ và không còn sử dụng nữa,…

Nếu bạn đang có nhu cầu cần tìm đơn vị thu mua phế liệu, hãy liên hệ ngay với Nhất Lộc để được tư vấn và thu mua phế liệu tận nơi. Nhất Lộc nhận thu mua phế liệu giá cao nhất trên thị trường hiện nay, để biết chi tiết bảng giá phế liệu hôm nay. Vui lòng tham khảo thêm tại: Bảng giá phế liệu

Rác thải là gì?
Rác thải là gì?

Những loại rác thải này được thải ra từ các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của con người. Trong suốt quá trình đó những loại rác thải này cũng có những ảnh hưởng nhất định đến môi trường nếu không được xử lý cẩn thận. 

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại rác thải ở xung quanh môi trường sống của mình, ở bất cứ đâu bất cứ nơi nào. Môi trường sống của chúng ta ngày nay đang ngày càng bị ô nhiễm nặng nề vì một khối lượng lớn rác thải mà chúng ta mang đến mỗi ngày. 

Phân loại rác thải

Rác thải là gì, chúng được phân loại như thế nào? Hiện tại, rác được phân ra thành nhiều loại dựa trên 2 tiêu chí khác nhau. Trong đó, rác thải được phân chia dựa theo nguồn gốc phát sinh là phổ biến nhất. Cụ với 6 loại rác như sau:

Rác thải đến từ môi trường sinh hoạt

Rác thải sinh hoạt chính là các loại vật chất do con người và động vật đã thải ra bên ngoài môi trường trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Đây đồng thời cũng là loại rác có tỷ lệ cao nhất hiện nay. Nếu các loại rác này không được xử lý thì sẽ tạo nên những ảnh hưởng to lớn đối với môi trường sống của chúng ta. 

Rác thải từ sinh hoạt hàng ngày
Rác thải từ sinh hoạt hàng ngày
 • Rác thải hữu cơ: Những loại rác có khả năng phân hủy dễ dàng và thường được tận dụng để làm phân xanh hoặc làm thức ăn cho các loại vật nuôi. Rác thải hữu cơ điển hình như thức ăn thừa, rau củ bị bỏ đi, những loại thực phẩm không còn dùng đến,…
 • Rác thải vô cơ: Là những loại rác không thể tái chế hoặc tái sử dụng được nữa. Những loại rác này chỉ có thể đem đi chôn lấp hoặc đốt như sành, sứ, túi nilon,…
 • Rác thải tái chế: Tức là những loại rác có thể tái sử dụng lại sau khi bị vứt đi như các loại vỏ hộp thức ăn, vỏ lon hay chai nước,…

Rác thải nông nghiệp

Đây là các loại vật chất được thải ra ngoài môi trường trong quá trình làm nông nghiệp. Chúng phổ biến là những lọ thuốc trừ sâu, các loại túi hoặc vỏ thuốc đã qua sử dụng. Những loại rác thải này nếu không được vứt đúng chỗ hoặc không được xử lý đúng cách thì sẽ gây nên những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đối với môi trường và sức khỏe của con người. 

Rác thải xây dựng

Trong quá trình xây dựng chúng ta thường thải ra môi trường các loại vật liệu xây dựng không cần dùng đến. Những loại vật chất này được xem là rác thải trong xây dựng. Điển hình như: đất vụn, các loại cát vụ, gạch đá,…

Rác thải y tế

Những loại rác thải thừa từ các hoạt động y tế từ cơ sở ý tế tồn tại ở nhiều dạng khác nhau như rắn, lỏng và khí. Trong đó, nhóm rác thải này cũng được chia ra thành 5 loại nhỏ như sau:

Các loại rác thải y tế
Các loại rác thải y tế
 • Chất thải có tính chất lây nhiễm bao gồm: Bông băng, băng gạc hoặc găng tay đã qua sử dụng.
 • Các vật sắc nhọn như: Mũi kim tiêm, dao kéo mổ, các tuýp thuốc thủy tinh,…
 • Chất thải ra từ phòng thí nghiệm bao gồm: Găng tay, các sinh vật thí nghiệm hoặc ống nghiệm,…
 • Dược phẩm các loại gồm thuốc bị hư hoặc quá hạn,…
 • Bệnh phẩm các loại bao gồm những chất thải được thải ra từ cơ thể của người bệnh như tế bào chết, mô của những người bị nhiễm bệnh, nội tạng hoặc thi thể người,…

Rác thải công nghiệp

Rác thải công nghiệp chính là những loại rác có thể gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường một cách khá trầm trọng nếu không được xử lý một cách chính xác. Những loại chất thải này có chứa các thành phần vô cùng độc hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của đời sống con người. Ví dụ như: Các loại chất hóa học, các chất tẩy rửa hay nguồn nước đã bị nhiễm các chất hóa học,… 

Tại một vài nơi, các khu công nghiệp có chất thải chưa được thông qua môi trường sẽ làm ảnh hưởng đến nguồn nước, đất, không khí. Điều này có thể khiến cho người dân ở khu vực lân cận dễ mắc phải các căn bệnh nguy hiểm như ung thư hay đột biến gen,…

Rác thải văn phòng

Rác thải văn phòng là những loại vật phẩm xuất phát từ văn phòng làm việc. Một số loại rác thải văn phòng điển hình như giấy vụn, các loại giấy tờ không còn sử dụng nữa, bút bị hỏng hay đồ dùng văn phòng bị vứt đi,…

Cách xử lý các loại rác thải

Sau khi tìm hiểu rác thải là gì thì việc xử lý những loại rác này cũng vô cùng quan trọng. Nếu không được xử lý đúng cách thì những loại rác này sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe của con người. Một số cách xử lý rác thải để làm giảm tác động xấu của chúng đến môi trường như sau:

Cách xử lý rác thải trong đời sống
Cách xử lý rác thải trong đời sống

Thu gom mang vào bãi rác rồi xử lý

Đây là một biện pháp xử lý rác thải vô cùng phổ biến ở nhiều nơi trên cả nước. Phương pháp này có thể xử lý được cùng lúc một lượng lớn các loại rác thải khác nhau. Tuy nhiên, những bãi gom rác cần phải được đầu tư và xây dựng đạt chuẩn quy cách, đồng thời cần được ngăn cách xa với khu vực đông dân cư. Như vậy sẽ giúp tránh được tình trạng môi trường bị ô nhiễm. 

Sử dụng hóa chất

Đây là một biện pháp được thực hiện bằng cách dùng các chất hóa học để làm phân hủy rác thải. Tuy nhiên, những chất hóa học này sẽ có những ảnh hưởng đến sức khỏe của con người nên thường được ít sử dụng. Một số chất hóa học được sử dụng đối với biện pháp này như BioStreme 9442F, Clean Air,…

Sử dụng lò đốt rác

Lò đốt rác chạy bằng một công suất lớn được chạy bằng năng lượng hoặc có các lò chạy công suất nhỏ thường được sử dụng ở trong các gia đình. Những chất thải rắn sau khi đã đốt thành tro thì có thể sử dụng để làm phân bón hoặc làm gạch xây nhà. Biện pháp xử lý rác thải rắn này có giá thành tương đối rẻ, lại dễ dàng thi công mà có thể xử lý được nhiều nguồn rác thải khác nhau. Đó cũng là lý do vì sao phương pháp này được xem là công nghệ tiên tiến nhất ngày nay.

Rác thải có tái chế được không?

Rác thải được chia ra thành nhiều loại khác nhau, trong đó cũng có những loại rác có thể đem đi tái chế. Việc tái chế nguồn rác thải sẽ mang đến cho môi trường sống của chúng ta rất nhiều tác động tốt. Vậy những ưu điểm khi tái chế rác thải là gì?

Ưu điểm của việc tái chế rác thải
Ưu điểm của việc tái chế rác thải

Tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên

Rác thải tái chế sẽ giúp con người hạn chế việc khai thác nguồn tài nguyên thiên nhiên đất và nước,… Nếu chúng ta tái chế được khoảng 135 tấn rác thải thì có thể giúp tiết kiệm được khoảng 1,9 triệu cây xanh và khoảng 3,5 triệu lít nước. 

Giảm thiểu tình trạng ô nhiễm

Ô nhiễm môi trường sẽ được hạn chế tối đa nếu con người biết tái chế nguồn rác thải, đồng thời tiết kiệm được tài nguyên thiên nhiên. Ví dụ, khi bạn sử dụng lại nguồn giấy tái chế thì sẽ góp phần giảm được khoảng 35% vấn nạn ô nhiễm nguồn nước và khoảng 75% việc ô nhiễm không khí. 

Tiết kiệm nguồn năng lượng

Khi tái chế nguồn rác thải sẽ giúp con người tiết kiệm được khá nhiều năng lượng và cả tiền bạc. Điều này cũng giúp hạn chế được tình trạng hiệu ứng nhà kính và nóng lên của trái đất. Đồng thời, hiện tượng băng tan ở hai cực cũng sẽ được giảm đi đáng kể. Ví dụ, khi tái chế 300 tấn rác thải thì sẽ giúp tiết kiệm được gần 45 tỷ lít dầu, đây thực sự là một con số vô cùng ấn tượng. 

Tạo được công ăn việc làm cho nhiều lao động

Khi nguồn rác thải được đưa vào tái chế một cách thường xuyên và liên tục sẽ giúp được nhiều lao động có công việc ổn định. Như vậy, số lượng người bị thất nghiệp được giảm đi trông thấy. Đồng thời, các tệ nạn xã hội cũng sẽ được giảm đi đáng kể. 

Những loại rác thải có thể tái chế

Xung quanh đời sống của chúng ta có rất nhiều những loại rác thải có thể đem đi tái chế. Có thể tái chế rác thải là gì? Một số loại rác thải được đem đi tái chế phổ biến như:

Các loại rác tái chế trong đời sống hàng ngày
Các loại rác tái chế trong đời sống hàng ngày

Giấy và bìa carton

Những loại rác tái chế ở dạng giấy hoặc bìa carton có khá nhiều như sách vở, tạp chí, tùng carton hay các loại bao bì đồ ăn bằng giấy,…Những loại giấy và bìa này cần được làm dẹp lại để tránh chiếm dụng chỗ. Đi kèm với đó, bạn cũng cần phải loại bỏ được những bao bì nhựa ở trên các loại giấy đó nếu có trước khi đem đi tái chế. 

Đồ nhựa các loại

Nhiều loại đồ nhựa như chai, lọ, ly, thùng,… được làm từ nhựa mà bạn thu gom thông qua quá trình sinh hoạt hàng ngày cũng có thể đem đi tái chế. Với các loại vỏ chai bằng nhựa, bạn chỉ cần làm sạch bên trong trước khi đem đi phân loại ở thùng rác là được. 

Các vật dụng bằng kim loại

Nhiều loại vật dụng được làm từ kim loại như nhôm, thiếc hoặc giấy bạc,… cũng được xếp vào trong nhóm rác thải có thể tái chế. Trước khi phân loại vào thùng rác, bạn cần để nắp của các loại dụng cụ này ở bên trong lon hoặc uốn cong các lon xuống để hạn chế gây tai nạn cho những người khác vô tình tiếp xúc. 

Vật dụng bằng thủy tinh

Tất cả những loại vật dụng được làm từ thủy tinh đều có thể đem đi tái chế. Tương tự các loại vật dụng được làm từ nhựa khác, trước khi mang đến các khu vực thu gom rác thải thì bạn cũng cần làm sạch bên trong vỏ thủy tinh. 

Địa chỉ thu mua rác thải tái chế

Nếu bạn có một số lượng lớn rác thải tái chế không còn sử dụng đến thì có thể tìm đến các đơn vị thu mua để kiếm lợi nhuận. Nhất Lộc là một công ty chuyên thu mua phế liệu và các loại rác tái chế với số lượng lớn, không quản đường xa để mang đến một dịch vụ tốt nhất. Khi tìm đến Nhất Lộc, chúng tôi cam kết:

Địa chỉ thu mua rác thải tái chế giá cao
Địa chỉ thu mua rác thải tái chế giá cao
 • Một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, không quản ngại khó khăn có thể tháo dỡ kho xưởng, thu mua xác nhà máy và các loại rác tái chế. 
 • Mua sắt thép của công trình với số lượng lớn. 
 • Giá thành thu mua cạnh tranh nhất trên thị trường, tuyệt đối không có tình trạng ép giá khách hàng như ở các đơn vị thu mua nhỏ lẻ khác. 
 • Luôn lấy chữ “Tín” làm mục tiêu cho sự phát triển lâu dài của công ty. 
 • Đáp ứng hoàn hảo các tiêu chí về sự gọn gàng, sạch sẽ sau khi hoàn tất các giao dịch mua bán với khách hàng. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng 100% với dịch vụ và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Nhất Lộc. 
 • Thanh toán nhanh chóng rõ ràng bằng nhiều phương thức khác nhau theo yêu cầu của khách hàng. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thu mua phế liệu, Nhất Lộc tự tin là đơn vị uy tín và chất lượng nhất tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ mang đến cho khách hàng một trải nghiệm tuyệt vời nhất. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về chủ đề rác thải là gì. Hy vọng, sau khi đã hiểu được tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của rác thải đối với môi trường sẽ giúp cho bạn có những quyết định đúng đắn nhất khi phân loại rác. Nếu bạn đang có nhu cầu thanh lý các loại rác thải tái chế, hãy liên hệ ngay với Nhất Lộc để được hỗ trợ thu mua với mức giá tốt nhất. 

 • Trụ sở chính: 179 Quốc lộ 1A, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM.
 • Cơ sở 2: Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, Tân Uyên, Bình Dương.
 • Cơ sở 3: Quốc lộ 51, Nhơn Trạch, Đồng Nai.
 • Cơ sở 4: Bến Lức Long An
 • Hotline: 0961 779 345 (Mr. Lộc) 0989 579 231 (Mr Minh)
 • Email: az.hoangloc@gmail.com
 • Website: https://thumuaphelieugiacaotphcm.com/