Sắt hộp là gì và các loại sắt hộp được sử dụng phổ biến hiện nay

Sắt hộp là một trong những nguyên vật liệu được sử dụng rất nhiều trong xây dựng.  Sắt hộp mang đến độ bền, chắc chắn cần thiết cho mỗi công trình. Loại sắt này có rất nhiều loại. Mỗi loại sở hữu những đặc điểm và độ cứng khác nhau. Vậy sắt hộp là gì? Có những loại sắt hộp nào?

Sắt hộp là gì?

Sắt là kim loại đón vai trò rất quan trọng trong hoạt động sản xuất. Sắt được chế tạo thành nhiều hình dáng với ứng dụng khác nhau. Sắt hộp là một trong những sản phẩm được tạo nên từ kim loại sắt.

Sắt hộp là gì? Sắt hộp là sản phẩm được tạo nên từ sắt, có hình khối và ruột bên trong rỗng. Kích thước của các mẫu sắt hộp khá đa dạng, phù hợp với nhiều công năng sử dụng. Có khá nhiều thương hiệu sắt hộp uy tín trên thị trường như Hòa Phát, Hoa Sen,…  Mọi người có thể yên tâm khi lựa chọn sản phẩm của những thương hiệu này.

Trong thực tế, sắt hộp được sử dụng vào rất nhiều mục đích khác nhau như lợp mái nhà, bu lông, đai ốc, lan can, cầu thang,… Ứng dụng của sắt hộp trong cuộc sống rất nhiều nên mọi người có thể dễ dàng bắt gặp loại vật liệu này dù ở đâu.

Hiện nay Nhất Lộc đang nhận thu mua phế liệu sắt giá cao, để biết chi tiết bảng giá phế liệu hôm nay. Vui lòng tham khảo thêm tại: Bảng giá phế liệu hôm nay

Khái niệm về sắt hộp
Khái niệm về sắt hộp

Phân loại về sắt hộp

Sắt hộp được phân chia thành khá nhiều loại. Dựa vào đặc điểm và hình dáng sẽ có các loại sắt hộp riêng. Về đặc điểm có 2 loại sắt hộp chính: sắt hộp đen và sắt hộp mạ kẽm. Về hình dáng sắt hộp sẽ được chia thành 2 loại: sắt hộp hình vuông và sắt hộp chữ nhật.

Phân loại sắt hộp dựa vào đặc điểm

Sắt hộp đen: Đây là sản phẩm được tạo nên từ thép. Thép là hợp kim được tạo nên từ sắt và cacbon. Thép sẽ được cán nóng để tạo thành từng tấm. Sau đó, sẽ đến với rất nhiều quá trình để tạo hình và nâng cao chất lượng sản phẩm. Thành phẩm được bán ra thị trường sẽ có độ chắc chắn và tuổi thọ cao. Bề mặt sắt hộp sẽ có màu xanh đen bóng đặc trưng rất dễ nhận biết. Dòng sắt hộp đen này thường được sử dụng trong xây dựng. Đặc biệt là trong các môi trường không bị tác động bởi yếu tố môi trường.

Loại sắt hộp đen
Loại sắt hộp đen

Sắt hộp mạ kẽm: sắt hộp mạ kẽm là sản phẩm có độ bền tốt hơn so với sắt hộp đen. Dòng sản phẩm này có cấu tạo tương tự như sắt hộp đen nhưng bên ngoài sẽ được mạ thêm một lớp kẽm. Lớp mạ kẽm này sẽ giúp bảo vệ cho lớp sắt ở bên trong không bị han gỉ hay mài mòn. Ngoài ra, với lớp ngoài mạ kẽm vàng sáng bóng nên sắt hộp mạ kẽm có giá trị thẩm mỹ cao. Chính vì vậy chúng thường được sử dụng trong các môi trường như khắc nghiệt hơn.

Phân loại hộp sắt dựa vào hình dáng

Sắt hộp hình chữ nhật: sắt hộp hình chữ nhật là dòng sản phẩm có hình dáng chữ nhật, rỗng ở bên trong. Kích thước của dòng sản phẩm sắt hộp này khá đa dạng. Mọi người có thể dễ dàng lựa chọn kích thước phù hợp với mục đích sử dụng. Thông thường, người ta thường sử dụng sắt hộp chữ nhật trong các vai trò như làm lan can cầu thang, lan can ban công, ống dẫn, khung sườn,…

Sắt hộp hình chữ nhật
Sắt hộp hình chữ nhật

Sắt hộp hình vuông: Dòng sắt hộp này được gọi tên dựa theo đặc điểm chính về kiểu dáng là hình vuông. Kích thước chiều dài và chiều rộng của mẫu sắt hộp này bằng nhau. Bạn cũng có thể lựa chọn kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng như 12*12, 16*16, 20*20,… Sắt hộp hình chữ nhật được sử dụng trong các lĩnh vực như xây dựng, làm khung xe tải,…

Sắt hộp hình vuông
Sắt hộp hình vuông

Ưu điểm nổi bật của sắt hộp

Sắt hộp sở hữu cho mình rất nhiều ưu điểm nổi bật. Những đặc điểm này chính là điểm cộng để sắt hộp tạo dựng được vị trí vững chắc trên thị trường. Dù có nhiều sản phẩm mới được ra đời nhưng sắt hộp vẫn luôn là dòng vật liệu được ưu tiên sử dụng nhiều hơn cả.

Sắt hộp có độ bền chắc cao

Sắt vốn là kim loại có tính cứng, chắc chắn. Khi được tạo hình thành khối hộp, độ chắc chắn và cứng rắn lại được nâng cao hơn. Đặc biệt, dòng sắt hộp có lớp mạ kẽm bảo vệ, chống ăn mòn tốt còn có độ bền vượt trội hơn hẳn. Chúng có thể chống lại oxi hóa, không han gỉ. Với dòng nguyên vật liệu này, mọi người thường sử dụng trong các môi trường đặc biệt như công trình gần biển,…

Như vậy, sắt hộp sẽ hạn chế được quá trình ăn mòn, oxi hóa do muối biển gây ra cho công trình. Thời gian tồn tại của công trình lâu hơn, ít phải sửa chữa.

Sản phẩm có độ bền cao được sử dụng nhiều trong xây dựng
Sản phẩm có độ bền cao được sử dụng nhiều trong xây dựng

Tuổi thọ sản phẩm cao

Đi cùng với chất lượng tốt chính là độ bền cao. Dòng sắt hộp có tuổi thọ lên đến hàng chục năm. Hạn chế tối đa tình trạng bị bào mòn, han gỉ dù tiếp xúc với nước mưa trong thời gian dài.

Sử dụng sắt hộp sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Đặc biệt là khi xây dựng các công trình lớn. 

Mức giá thành hợp lý

Mặc dù là sản phẩm có chất lượng cao nhưng giá thành sắt hộp vô cùng hợp lý. Điều này một phần nhờ vào quá trình sản xuất sắt khá đơn giản, không cần nhiều chi phí. Chính vì vậy, khi sản phẩm đến tay khách hàng thì có mức giá không cao. Phù hợp với điều kiện kinh tế chung của tất cả mọi người.

Sắt hộp có giá thành hợp lý
Sắt hộp có giá thành hợp lý

Những thông tin chi tiết về sắt hộp đã được chia sẻ tại bài viết trên đây. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn nguyên vật liệu.

  • Trụ sở chính: 179 Quốc lộ 1A, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM.
  • Cơ sở 2: Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, Tân Uyên, Bình Dương.
  • Cơ sở 3: Quốc lộ 51, Nhơn Trạch, Đồng Nai.
  • Cơ sở 4: Bến Lức Long An
  • Hotline: 0961 779 345 (Mr. Lộc) 0989 579 231 (Me Minh)
  • Email: az.hoangloc@gmail.com
  • Website: https://thumuaphelieugiacaotphcm.com/