Quặng sắt là gì? Mức giá bán quặng sắt mới nhất ra sao?

Quặng sắt có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới. Quặng sắt có số lượng hơn 300 tại nước ta. Có thể thấy sắt chính là một trong những nguồn tài nguyên lớn của Việt Nam. Chúng mang đến cho nước ta một nguồn nguyên liệu ổn định cho các lĩnh vực khác nhau như công nghiệp, cơ khí,… Vậy quặng sắt là gì?

Quặng sắt là gì?

Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta đã từng nghe qua từ khóa quặng sắt. Tuy nhiên, quặng sắt thực chất là gì? Có điều gì đặc biệt ở quặng sắt thì không phải ai cũng hiểu rõ. Vậy quặng sắt là gì?

Quặng sắt là vị trí có chứa các loại tài nguyên giàu khoáng chất như kim loại, đá quý. Người ta sẽ tiến hành khai thác các quặng sắt này để thu về cho mình những nguồn tài nguyên có giá trị. Sau quá trình xử lý, đá quý và kim loại sẽ được tách ra và sử dụng. Sắt cũng sẽ được xử lý để tách rời hoàn toàn với đá và khoáng vật. Sau quá trình hóa khử, sắt nguyên chất sẽ được hình thành.

Người ta thường khám phá được quặng sắt dưới hai dạng chính là magnetite và hematite. Bên cạnh đó sẽ xuất hiện một số ít quặng sắt à limonite, siderite và goethite. Sau quá trình khai thác, hầu hết phần lớn quặng sắt thu được sẽ được sử dụng để chế tạo thép.

Để khai thác một quặng sắt cần chi phí khá lớn. Tuy nhiên, yếu tố chính quyết định tới mức chi phí khai thác sẽ nằm ở các loại khoáng sản xuất hiện. Sau quá trình khai thác, người ta còn cần phải bỏ ra chi phí tách quặng sắt. Kim loại không nằm tách biệt mà hòa lẫn vào trong đá. Để lấy ra được kim loại cần đến quá trình tách quặng. Kim loại càng có giá trị thì kinh phí tách quặng sẽ lớn và ngược lại.

Hiện nay Nhất Lộc đang nhận thu mua phế liệu sắt giá cao, để biết chi tiết bảng giá phế liệu hôm nay. Vui lòng tham khảo thêm tại: Bảng giá phế liệu hôm nay

Thông tin về quặng sắt
Thông tin về quặng sắt

Những loại quặng sắt phổ biến trên thế giới

Quặng sắt là gì và có những loại quặng sắt nào? Quặng sắt có mặt ở hầu hết khắp nơi trên thế giới. Cách nhận biết quặng sắt sẽ dựa vào phương pháp hiện đại. Các mỏ quặng sắt thường chứa hàm lượng lớn sắt cùng các kim loại quý khác. Việc khai thác quặng sắt sẽ mang lại nguồn lợi nhuận không hề nhỏ. Tuy nhiên, mỗi loại quặng sắt sẽ có những đặc điểm khác nhau, cụ thể:

 • Quặng sắt Magnetite

Đây là một trong những loại quặng sắt chính trên thế giới. Quặng sắt này còn được biết đến với tên gọi khác là quặng sắt từ. Mặc dù hàm lượng sắt trong loại sắt này không cao nhưng lại khá đơn giản trong quá trình tách khỏi tạp chất.

Quặng sắt Magnetite
Quặng sắt Magnetite
 • Quặng sắt Hematite

Quặng sắt này được biết đến với công thức hóa học là Fe2O3. Theo công thức, chúng ta có thể thấy được lượng sắt có trong quặng này vô cùng lớn. Quặng sắt Hematite có điểm đặc trưng chính là màu đỏ. Đây cũng chính là mỏ quặng được khai thác và xuất khẩu nhiều trên thế giới.

Quặng sắt Hematite
Quặng sắt Hematite

Với hơn 300 mỏ quặng sắt xuất hiện ở khắp các tỉnh thành, nước ta là một trong những quốc gia có mỏ quặng sắt lớn trên thế giới. Quặng sắt mang lại giá trị kinh tế rất lớn cho đất nước. Là nguồn cung cấp nguyên liệu chính cho một số hoạt động sản xuất. Các loại quặng sắt ở Việt Nam gồm:

 •  Quặng sắt Limonit
 • Goethite
 • Siderite

Vai trò của quặng sắt 

Quặng sắt được sử dụng để làm gì? Quặng sắt mang lại giá trị kinh tế lớn. Các kim loại có trong quặng sắt sẽ được tách ra và đưa vào sản xuất với nhiều ứng dụng khác nhau.

Tùy thuộc vào số lượng sắt có trong từng mỏ quặng mà chúng sẽ được đưa vào sử dụng với từng mục đích khác nhau. Quặng sắt được dùng làm gì? Với những mỏ quặng có chứa hàm lượng sắt cao như Hematit hay magnetit thì người ta sẽ đưa sản phẩm nhận được vào sản xuất gang.

Ngoài ra, một phần lớn quặng sắt sẽ trở thành nguyên liệu chính cho quá trình sản xuất thép.

Khối lượng riêng của sắt và những điều mà bạn cần biết

Giá bán của quặng sắt trong nước và trên thế giới được cập nhật mới nhất

Quặng sắt là gì chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời cho mình. Quặng sắt có mức giá khác biệt giữa trong và ngoài nước. Mức giá quặng sắt sẽ có tác động đến giá bán của thép trên thế giới.

Trong thời gian qua, tình hình chính trị trên thế giới có nhiều biến động đã gây nên những ảnh hưởng tới mức giá của quặng sắt. Hiện tại, giá bán ra của quặng sắt trên thế giới rơi vào khoảng 84.68 USD.

Đối với tình hình giá quặng sắt trong nước cũng có sự tăng giảm không ổn định. Vì nhiều tác động nên mức giá của sắt khi nhập khẩu về nước ta có mức giá khoảng 2,4 triệu / tấn. Theo đó, mức giá quặng sẽ dao động từ 2,1 đến 2,3 triệu đồng / tấn.

Mức giá bán quặng sắt có sự thay đổi mỗi ngày
Mức giá bán quặng sắt có sự thay đổi mỗi ngày

Đối với quặng có lượng sắt thấp như dolomit thì mức giá bán còn thấp hơn nhiều. Có thể thấy, tùy thuộc vào giá thành quặng sắt trên thế giới cũng như loại quặng sắt mà mức giá bán sẽ có sự thay đổi phù hợp.

Trên đây là những thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi quặng sắt là gì. Quặng sắt đóng vai trò quan trọng cho quá trình sản xuất gang thép. Để có thêm thông tin về sắt, bạn hay truy cập vào website:

 • Trụ sở chính: 179 Quốc lộ 1A, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM.
 • Cơ sở 2: Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, Tân Uyên, Bình Dương.
 • Cơ sở 3: Quốc lộ 51, Nhơn Trạch, Đồng Nai.
 • Cơ sở 4: Bến Lức Long An
 • Hotline: 0961 779 345 (Mr. Lộc) 0989 579 231 (Me Minh)
 • Email: az.hoangloc@gmail.com
 • Website: https://thumuaphelieugiacaotphcm.com/