Ve chai là gì? Địa chỉ thu mua ve chai uy tín tại TP HCM

Thu mua ve chai đã trở thành một công việc phổ biến trên cả nước. Các đơn vị thu mua ve chai không ngừng tăng lên. Đặc biệt, việc thu mua ve chai trở nên hiện đại và chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, ve chai là gì? Thu mua phế liệu ve chai có tác dụng gì? Đơn vị nào thu mua phế liệu uy tín tại TP HCM?

Ve chai là gì?

Mua bán ve chai từ lâu đã trở thành một công việc được nhiều người lựa chọn. Công việc thu mua ve chai thường không được đánh giá cao về giá trị. Đây là công việc thuộc về những người có điều kiện kinh tế không cao trong xã hội. 

Ngày nay, công việc này phát triển hơn với sự chuyên nghiệp trong việc thu mua, phân loại. Đồng thời, mức giá bán ra của ve chai cũng tạo nên một nguồn thu nhập ổn định cho những người làm công việc này. Đây là một công việc vừa mang lại giá trị kinh tế cho các cá nhân, tổ chức vừa có ý nghĩa trong việc bảo vệ môi trường.

Vậy ve chai là gì? Ve chai là thuật ngữ được sử dụng phổ biến ở các khu vực miền Tây Nam bộ. Ve chai được dùng để chỉ những đồ vật không còn khả năng sử dụng, bị vứt bỏ. Tuy nhiên, chúng có thể tái chế và sử dụng cho nhiều mục đích khác. Ve chai có thể là những vật dụng được tạo nên từ nhựa, sắt, thép, đồng, chì, nhôm,…

Việc thu mua ve chai chính là quá trình thu gom các sản phẩm được tạo nên từ những nguyên liệu kể trên đã hết giá trị sử dụng. Những ve chai thu nhận được sẽ chuyển về cho đơn vị mua uy tín với mức giá phù hợp.

Ve chai là những phế liệu không còn sử dụng nhưng có giá trị tái chế
Ve chai là những phế liệu không còn sử dụng nhưng có giá trị tái chế

Phân loại ve chai

Sau khi trả lời cho câu hỏi ve chai là gì, chúng ta sẽ tiến hành tìm hiểu các loại ve chai. Ve chai là những phế liệu đã không còn được sử dụng cần thanh lý. Người ta chia ve chai thành 2 loại chính gồm: ve chai nguy hiểm và ve chai không nguy hiểm. Mỗi loại ve chai sẽ sở hữu cho mình đặc điểm khác nhau.

Ve chai không nguy hiểm

Ve chai không nguy hiểm là thuật ngữ để chỉ những loại phế liệu được loại bỏ từ quá trình sinh hoạt hằng ngày của mọi người như chai nhựa, hộp dựng, thau chậu nhựa, máy giặt, tivi hay vật liệu xây dựng bằng sắt thép,…

Những loại phế liệu này không gây ô nhiễm môi trường hay sức khỏe con người trong quá trình thu mua. Đây cũng là loại ve chai chiếm số lượng lớn phế liệu được thu mua trên thị trường.

Phế liệu không nguy hiểm
Phế liệu không nguy hiểm

Ve chai nguy hiểm

Ve chai nguy hiểm là loại phế liệu thứ 2 được biết đến. Những loại ve chai nguy hiểm này sẽ bao gồm các thiết bị như tàu thuyền hư hỏng, thiết bị công nghiệp, sản phẩm có chứa thành phần hóa học độc hại, phế liệu có tính cháy nổ cao,… Những phế liệu này trong quá trình tháo dỡ, xử lý dễ gây ra những tổn thương cho con người và môi trường nếu không cẩn thận.

Khi thu mua các ve chai nguy hiểm này, đơn vị cần có giấy phép của cơ quan chức năng. Đồng thời, quá trình thu mua cần đảm bảo đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn.

Tác dụng của quá trình thu mua ve chai

Thu mua ve chai là gì? Đây chính là quá trình thu gom các sản phẩm, thiết bị,… đã không thể tiếp tục sử dụng. Các loại phế liệu này sở hữu cùng điểm chung chính là có thể tái chế để tạo nên các sản phẩm mới trong tương lai. Chính vì vậy, quá trình thu gom ve chai mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực.

Trước hết, thu gom ve chai là một công việc. Ngày nay, việc thu gom ve chai đã mang lại cho các cá nhân và hệ thống một nguồn kinh tế khá ổn định. Nhiều gia đình đã có được thu nhập hỗ trợ lớn về kinh tế trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, thu gom ve chai còn giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Các sản phẩm được làm từ nhựa có thể tái chế sẽ được gom về một nơi. Không còn tình trạng bị vứt bừa bãi ra sông suối, bãi trống,… Đồng thời, nguồn nguyên liệu được cung ứng nhanh hơn.

Việc phế liệu có thể tái chế được thu gom sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí. Đi cùng với đó là tiết kiệm công sức, nguồn năng lượng và nguyên liệu hiệu quả. Có thể thấy thu mua ve chai chính là một công việc có ích cho xã hội. Đây cũng chính là lý do thu mua phế liệu trở thành công việc mang lại lợi nhuận cao và ổn định cho nhiều người và đơn vị.

Thu mua ve chai mang đến nguồn thu nhập ổn định
Thu mua ve chai mang đến nguồn thu nhập ổn định

Mức giá thu mua ve chai trên thị trường hiện nay

Giá ve chai khi thu mua sẽ được quyết định dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Mức chênh lệch về giá trị của từng loại ve chai khá lớn. Đi cùng với đó, mức giá thu mua của từng đơn vị cũng có sự khác biệt. Chính vì vậy, khi mua bán ve chai, bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín. Bên cạnh đó là tìm hiểu kỹ giá bán từng loại ve chai trên thị trường.

Mức giá bán của từng loại phế liệu sẽ dao động từ 4.000 đồng đến 150.000 đồng/ kg.  Trong đó, bìa giấy carton được xem là có mức giá thấp nhất.

Mức giá bán ve chai
Mức giá bán ve chai

Đơn vị thu mua ve chai uy tín tại TP HCM

Công việc thu mua ve chai đã được nâng cấp hơn về quy mô và hình thức. Điều này giúp cho việc thu mua ve chai có được nguồn thu nhập ổn định. Thậm chí, không ít người giàu lên nhờ vào công việc này. Chính vì vậy, trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị thu mua ve chai.

Mỗi đơn vị thu mua ve chai sẽ đưa ra mức giá riêng cho từng loại phế liệu. Để bán phế liệu với mức giá cao, bạn nên lựa chọn đơn vị thu mua uy tín. Một trong những đơn vị thu mua phế liệu uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay phải kể đến công ty TNHH Nhất Lộc.

Đơn vị thu mua ve chai uy tín
Đơn vị thu mua ve chai uy tín

Là đơn vị thu mua phế liệu với quy mô lớn, chuyên nghiệp công ty Nhất Lộc cam kết mang lại cho quý khách hàng nhiều lợi ích. Đơn vị chuyên thu mua tất cả các loại phế liệu như chì, đồng, nhôm, sắt, nhựa, máy móc,… với giá thành cao, số lượng lớn.

Đơn vị hoạt động với chữ tín hàng đầu, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho quý khách hàng. Từng loại phế liệu sẽ được báo giá nhanh chóng và chi tiết. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thành thạo sẽ tiến hành thu mua và phân loại ve chai cẩn thận, thanh toán tiền ngay sau khi nhận phế liệu.

Trên đây là những thông tin về ve chai là gì. Thu mua ve chai mang đến rất nhiều lợi ích về kinh tế cũng như môi trường. Lựa chọn đơn vị thu mua ve chai uy tín sẽ giúp bạn có được mức giá bán cao, ổn định và không bị ép giá. Nếu có nhu cầu thanh lý ve chai số lượng lớn tại khu vực miền Nam, hãy liên hệ với Nhất Lộc để được tư vấn chi tiết nhất.

  • Trụ sở chính: 179 Quốc lộ 1A, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM.
  • Cơ sở 2: Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, Tân Uyên, Bình Dương.
  • Cơ sở 3: Quốc lộ 51, Nhơn Trạch, Đồng Nai.
  • Cơ sở 4: Bến Lức Long An
  • Hotline: 0961 779 345 (Mr. Lộc) 0989 579 231 (Me Minh)
  • Email: az.hoangloc@gmail.com
  • Website: https://thumuaphelieugiacaotphcm.com/