Nhôm là gì? Tất tần tật thông tin về nhôm bạn cần biết!

Nhôm là một vật liệu được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Nhôm có độ cứng vừa phải, dẫn điện dẫn nhiệt tốt, trọng lượng nhẹ, lại có giá thành phải chăng. Do đó, rất nhiều đồ dùng được làm bằng nhôm. Nhôm len lỏi trong đời sống sinh hoạt đến sản xuất. Tuy nhiên, nhôm là gì, nhôm là vật liệu kim loại gì, tính chất hóa học của nhôm như thế nào? Chắc chắn những câu hỏi này sẽ làm khó không ít người.

Nhôm là gì?

Nhôm là gì? Nhôm là vật liệu gì?
Nhôm là gì? Nhôm là vật liệu gì?

Nhôm là gì? Nhôm là một kim loại được ứng dụng rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Nhôm có màu trắng bạc, dẫn điện dẫn nhiệt tốt, trọng lượng riêng khá nhẹ và khá mềm. Đây là kim loại không độc, chống mài mòn tốt nên được sử dụng phổ biến trong công nghiệp sản xuất, đặc biệt là sản xuất ô tô, máy bay. Trong tự nhiên, nhôm thường kết hợp với oxy để tạo thành nhôm oxit hoặc kết hợp với các nguyên tố khác. Do đó, rất khó để tìm được nhôm nguyên chất trong tự nhiên. Để lấy được kim loại nhôm nguyên chất, người ta phải điều chế qua các phản ứng hóa học. 

Tính chất của nhôm

Nhôm có những tính chất gì?
Nhôm có những tính chất gì?

Nhôm là một kim loại được tìm thấy trong lớp vỏ trái đất. Trong tự nhiên, kim loại này thường tồn tại trong các hợp chất như boxit, criolit hay đất sét.

Tính chất vật lý của nhôm

Tính chất nổi bật nhất của nhôm, giúp nhôm được ứng dụng nhiều trong sản xuất chính là kim loại nhẹ. Nhôm chỉ nặng bằng 1/3 so với sắt, thép. Khối lượng riêng của nhôm là 2,7 g/cm3 và nhiệt độ nóng chảy là 660 độ C. Do đó, kim loại này thường được sử dụng để điều chế các thiết bị ưu tiên trọng lượng nhẹ như cửa, các linh kiện trên không, máy bay, các loại máy móc,…

Nhôm cũng có tính dẻo, có thể làm các sản phẩm dạng tấm, băng, lá hoặc ép chảy thành các thanh chắn, khung cửa. Nhược điểm điểm của nhôm là độ bền thấp, độ cứng thấp. Giá trị sử dụng của nhôm không cao. Sau một thời gian sử dụng, các vật dụng làm bằng nhôm dễ bị hư hỏng và phải thay mới.

Tính chất hóa học của nhôm

Tính chất hóa học của nhôm là gì?
Tính chất hóa học của nhôm là gì?

Nhôm là gì? Để hiểu rõ hơn nhôm là gì thì hãy tìm hiểu tính chất hóa học của kim loại này. Nhôm có thể tác dụng với các chất sau:

 • Tác dụng với dung dịch muối: Nếu kim loại trong muối đứng sau nhôm trong dãy hoạt động hóa học thì sẽ bị nhôm đẩy ra khỏi dung dịch muối.
 • Tác dụng với phi kim
 • Tác dụng với nước
 • Tác dụng với dung dịch axit 
 • Tác dụng với dung dịch bazơ
 • Phản ứng nhiệt nhôm

Ứng dụng của nhôm

Người ta có thể sử dụng nhôm để làm rất nhiều thứ:

 • Trong ngành xây dựng: vách ngăn, mái hiên, cửa sổ, cửa đi, cửa chính, khung sườn nhôm, mặt dựng, nhôm xingfa
 • Trong ngành công nghiệp: thanh tản nhiệt, nên thùng xe tải, khung máy,…
 • Trong ngành hàng tiêu dùng: tủ trưng bày, vật liệu y tế, thang, giường, bảng treo tường, thanh treo màn, vật liệu y tế,…

Giá nhôm trên thị trường

Giá nhôm trên thị trường là bao nhiêu?
Giá nhôm trên thị trường là bao nhiêu?

Nhôm là một kim loại có nhiều ứng dụng nhưng lại có giá thành khá rẻ, phù hợp với túi tiền của tất cả mọi người. Giá nhôm nguyên liệu từ 42.000 đến 50.000 VND/kg. Sau khi các đồ dùng, vật dụng làm từ nhôm bị hỏng hóc, hết tuổi thọ sử dụng, người ta có thể bán lại cho các đơn vị thu mua phế liệu với mức giá từ 35.000 đến 40.000 VND/kg. Chỗ nhôm phế liệu này sẽ được tái chế để làm thành các đồ vật nhôm khác. Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều cá nhân, tổ chức, đơn vị nhận thu mua phế liệu nhôm

Địa chỉ thu mua phế liệu nhôm uy tín

Do các đồ dùng, vật liệu làm từ nhôm đều có tuổi thọ nhất định nên sẽ bị hỏng sau một thời gian sử dụng. Khi đó, người ta sẽ bán lại cho những đơn vị thu mua phế liệu nhôm để thu về một khoản tiền nhất định. Hiện nay có không ít đơn vị thu mua phế liệu nhôm tại thành phố Hồ Chí Minh. Công ty TNHH Nhất Lộc là một công ty chuyên thu mua phế liệu nói chung và phế liệu nhôm nói riêng. Nếu bạn ở thành phố Hồ Chí Minh hoặc các khu vực lân cận muốn bán phế liệu nhôm thì hãy liên hệ với Nhất Lộc. Đây là một đơn vị uy tín, chuyên thu mua nhôm với mức giá cao trên thị trường và tác phong làm việc nhanh chóng, thanh toán tiền ngay khi thu gom phế liệu xong. 

Trên đây là những thông tin về nhôm, giúp bạn giải đáp thắc mắc nhôm là gì? Nhôm là một kim loại nhẹ, dẻo, lại có giá thành rẻ. Do đó, nhôm được ứng dụng rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. 

 • Trụ sở chính: 179 Quốc lộ 1A, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM.
 • Cơ sở 2: Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, Tân Uyên, Bình Dương.
 • Cơ sở 3: Quốc lộ 51, Nhơn Trạch, Đồng Nai.
 • Cơ sở 4: Bến Lức Long An
 • Hotline: 0961 779 345 (Mr. Lộc) 0989 579 231 (Me Minh)
 • Email: az.hoangloc@gmail.com
 • Website: https://thumuaphelieugiacaotphcm.com/